Quản cáo trang con
spacer
spacer

QUY TRÌNH CỨU HỘ KHI THANG MÁY GẶP SỰ CỐ

7:30 | 10/02/15
spacer

Công ty Cổ Phần Đầu tư và Công nghệ Việt Nam (INVETECH) với các chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm trong xử lý tình huống thực hiện chính xác, cứu hộ thành công và kịp thời khi thang máy gặp sự cố. Sau đây là quy trình cứu hộ thang máy khi gặp sự cố, mời quý vị cùng tham khảo.

 

Quy trinh cuu ho thang may khi gap su co

 

Quy trình cứu hộ thang máy khi gặp sự cố

 

Bước 1: Tắt nguồn điện lưới (380v) và nguồn cứu hộ (UPS) ra khỏi hệ thống.

 

Bước 2: Kiểm tra vạch sơn cáp bằng tầng để đưa ra phương án cứu hộ cần thiết:

+ Nếu vạch sơn trên cáp đã trùng với vạch sơn định vị (lúc này thang máy đã  về đúng vị trí bằng tầng), dùng chìa khóa cửa tầng mở cửa và đưa người ra ngoài (cứu hộ thành công).

+  Nếu vạch sơn trên cáp chưa trùng với vạch định vị  ta phải thực hiện mở phanh bằng tay để cứu hộ (thực hiện các bước tiếp theo).

 

Bước 3: Dùng điện thoại (intercom) để liên lạc chấn an người trong cabin.sau đó thực hiện cứu hộ:

 

+ Dùng tay kéo cần mở phanh của động cơ theo hướng từ trên xuống.Động cơ sẽ quay theo chiều lên hoặc xuống tùy thuộc tải trọng trong cabin.Lúc này quan sát vạch sơn trên cáp di chuyển đến vạch định vị thì thả cần mở phanh cho phanh đóng lại (lúc này thang máy đã về vị trí bằng tầng).

+ Nếu trường hợp khi mở phanh mà động cơ không quay do tải trọng giữa cabin và đối trọng cân bằng.Ta phải sử dụng mâm quay hỗ trợ cứu hộ để quay đưa thang về vị trí bằng tầng.

 

Bước 4: Sử dụng chìa khóa cửa tầng để mở cửa đưa người mắc kẹt ra ngoài.

   Chú ý: + chìa khóa cửa tầng chỉ được sử dụng trong trường hợp cứu hộ.

           + nếu mở cửa tầng mà không có cabin ở vị trí tầng đang mở cửa thì lập tức đóng cửa và tiếp tục mở cửa tầng khác có cabin và đưa người ra ngoài.  

 

Bước 5: Sau khi cứu hộ thành công đóng cửa thang máy lại đồng thời bật nguồn điện ba pha cấp cho thang máy để khi có điện trở lại thang máy sẽ tự động hoạt động bình thường.     

spacer
spacer