Quản cáo trang con
spacer
spacer

Chiêm ngưỡng những thang máy “khổng lồ” và độc đáo nhất thế giới

9:28 | 25/09/15
spacer

Thang máy ngày nay không chỉ đơn thuần là những phương tiện giúp con người di chuyển nhanh chóng trong các tòa nhà cao tầng mà giờ đây còn trở thành điểm thu hút khách du lịch, với những trải nghiệm bất ngờ thú vị.

Thang máy AquaDom, Đức

 

toan canh thang may aquadom o duc

 

Toàn cảnh thang máy AquaDom

 

Thang máy AquaDom đặt trong khách sạn Radisson Blu ở Berlin, Đức là một khối hình trụ trong suốt, với chiều cao tới 25 mét.

 

Aquadom mo cua nam 2004

 

AquaDom mở cửa lần đầu tiên vào năm 2004, chi phí cho việc xây dựng khoảng 12,8 triệu euro. Là điểm thu hút của rất nhiều khách tham quan. Điểm đặc biệt chính là bể cá cảnh khổng lồ bao quanh ngoài thang máy, với khả năng chứa lên tới 1.000.000 lít nước, có hơn 1.500 cá thể cá của hơn 50 loài khác nhau.

 

ve sinh be ca

 

Việc chăm sóc cá và làm vệ sinh bể được thực hiện hàng ngày do 3 đến 4 thợ lặn đảm nhiệm. Mỗi ngày đàn cá cần tới 8kg thức ăn.

 

Thang máy Falkirk Wheel, Scotland

 

thang may Falkirk Wheel


Đây là một trong những thang máy đường thủy độc đáo nhất thế giới. Thực chất nó là 1 cây cầu hoạt động như chiếc thang máy, kết nối hai kênh đào Forth Clyde và kênh Union, được đặt theo tên thị trấn gần Falkirk, miền trung Scotland.

 

thang may doc dao nhat the gioi

 

Thang máy Skyview, Thụy Điển

 

thang may skyview

 

Thang máy Skyview được xây dựng ở bên ngoài tòa nhà Ericsson Globe, Stockholm, Thụy Điển. Tòa nhà Ericsson Globe là tòa bán cầu lớn nhất thế giới, có hình dạng như một quả bóng màu trắng lớn, với đường kính khoảng 110 mét, chiều cao bên trong khoảng 85 mét.

 

di thang may de chiem nguong stockhome


Khi đi thang máy, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp toàn thành phố Stockholm.

 

Thang máy Bailong, Trung Quốc

 

thang may Bailong

 

Với công suất khoảng 50 người mỗi lượt, thang máy chỉ tốn chưa đầy 2 phút, du khách đã có thể lên tới đỉnh núi và chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên nhiên bên dưới tuyệt đẹp.


 

Thang máy Gateway Arch, Mỹ

 

 

Một trong những điểm bạn nhất định phải ghé thăm khi đến St. Louis, bang Missouri, Mỹ chính là Gateway Arch. Để lên đến đỉnh của đài tưởng niệm, mỗi nhóm 5 người sẽ được ngồi vào hàng ghế hình bầu dục, có 8 hàng ghế như vậy tạo thành một chuyến tàu nhỏ chở khách du lịch khám phá Gateway Arch.

 

Theo Infonet

spacer
spacer