Quản cáo trang con
spacer
spacer

Ngắm thang máy ngoài trời tuyệt đẹp cao nhất Châu Âu

2:38 | 23/09/15
spacer

Thang máy Hammetschwand là thang máy ngoài trời cao nhất Châu Âu, nằm ở độ cao 1.132 mét so với mực nước biển, thang máy không dành cho những người sợ độ cao.

 

Hammetschwand la ten cua thang may cao nhat chau au

 

Hammetschwand là tên chiếc thang máy ngoài trời cao 153 m thuộc khách sạn Burgenstock gần hồ Lucerne. Chiếc thang dẫn đến đỉnh ngọn núi Burgenstock nổi tiếng của Thụy Sĩ. Ảnh: Burgenstock.

 

Hammetschwand duoc xay dung nam 1905

 

Chủ khách sạn Burgenstock xây thang máy Hammetschwand vào năm 1905. Lúc đầu, các công nhân lắp đặt chiếc thang từ gỗ và bọc ngoài bằng những tấm tôn. Ảnh: Burgenstock.

 

buong thang may co the cho 8 hanh khach

 

Buồng thang máy nhỏ và vuông vức có thể chở tối đa 8 hành khách. Thời gian lên tới vị trí cao nhất của thang máy lúc đó là ba phút. Ảnh: Burgenstock.

 

toc do cua thang may duoc nang cap

 

Chiếc thang được nâng cấp vào năm 1935, và tốc độ cải thiện từ 1 m/s đến 2,7 m/s. Sau khi nâng cấp, Hammetschwand không chỉ là thang máy công cộng ngoài trời cao nhất châu Âu mà giữ kỷ lục thang máy nhanh nhất thế giới. Ảnh: Kurt Zwahlen/Flickr.

 

phan thap kim loai cua thang may cao nhat chau au

 

Phần tháp kim loại của công trình có diện tích bề mặt 2x2 m, cao 118 m và nằm trên mỏm đá cao 44 m. Lối vào thang máy, phòng kỹ thuật và 14 m đầu tiên của thang nằm hoàn toàn bên trong núi. Ảnh: Kurt Zwahlen/Flickr.

 

 Video Thang máy Hammetschwand cao nhất Châu Âu :

Theo Amusing Planet

spacer
spacer