Quản cáo trang con
spacer
spacer

Thang máy nguy hiểm nhất thế giới

8:47 | 22/09/15
spacer

Thang máy là loại thiết bị vận chuyển người hoặc hàng hóa, vận hành theo phương thẳng đứng của công trình. Hệ thống thang máy thường được trang bị động cơ điện tạo lực kéo dây cáp và hệ thống đối trọng : cần trục, máy bơn chất lỏng thủy lực để nâng piston hình trụ.

 

Thang máy thông thường hoạt động theo cơ chế an toàn, khi thang chạy đến cửa tầng, có lệnh yêu cầu mở cửa, thang máy mới mở cửa và khi người bước vào hệ thống cảm ứng đóng cửa lại thì thang mới di chuyển tiếp. Hệ thống thang máy sẽ không chạy nếu như có vật cản.

 

Thế nhưng thang máy Paternoster thì hoàn toàn khác, được mệnh danh là “loại thang máy nguy hiểm nhất thế giới”. Thang máy này không có cửa tầng cũng không có cửa cabin. Khi có người muốn dùng thang máy phải chờ cửa tầng và bước vào trong kịp thời, nếu không thang máy sẽ chạy qua. Đã có không ít người thiệt mạng khi sự dụng loại thang máy này.

co che hoat dong cua thang may nguy hiem nhat the gioi

Cơ chế hoạt động của thang máy nguy hiểm nhất thế giới

 

Thang máy Paternoster chạy với tốc độ rất thấp chỉ khoảng 0,3m/s, nhưng với nguyên lý hoạt động cộng với việc không có cửa tầng làm cho thang máy này trở thành hệ thống thang máy nguy hiểm cho tất cả các khách hàng khi sử dụng.

 

 

 

Từ năm 1970 đến 1983, 5 người đã bị chết khi sử dụng thang máy này tại đại học Newcastle. Năm 2012 lại thêm một người già 81 tuổi chết do ngã xuống hố thang. Chính vì lẽ đó, loại thang máy này được xem là thang máy nguy hiểm nhất trên thế giới.

Với mức độ nguy hiểm khủng khiếp này, Paternoster đã bị cấm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Mặc dù vậy, đối với những chiếc thang máy loại này còn hoạt động thì các nhà đầu tư đã phải lắp thêm các cửa thang và hệ điều khiển hiện đại để thang máy hoạt động như các dòng thang máy thông thường khác.

INVETECH

spacer
spacer