Quản cáo trang con
spacer
spacer

8 vấn đề cần lưu ý khi chọn mua thang máy

4:33 | 29/12/14
spacer

Thang máy đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng mà hầu như ai cũng biết đó là giúp việc di chuyển được thuận lợi hơn. Ngoài ra thang máy còn làm tăng giá trị công trình. Theo số liệu tính toán thang máy góp 10% vào giá trị toàn tòa nhà. Do vậy việc lựa chọn chiếc thang máy phù hợp là một công việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Làm sao để chọn được chiếc thang máy phù hợp nhất, xin mời quý vị tham khảo 8 lưu ý sau :

 

8 van de can luu y khi chon mua thang may

8 vấn đề cần lưu ý khi chọn mua thang máy 

 

1. Chọn thang máy loại gì?

Hiện nay có rất nhiều loại thang máy tải khách trên thị trường, dòng thang máy phổ biến được chia làm 2 loại : Thang máy thủy lực và thang máy sử dụng motor kéo.

 

2. Chọn số điểm dừng cho thang máy

Dựa vào số tầng của tòa nhà để lựa chọn điểm dừng của thang máy.

 

3. Chọn tải trọng của thang máy 

Tùy thuộc vào mặt bằng mà đơn vị cung cấp thang máy sẽ đưa ra tư vấn cho chủ đầu tư. Việc lựa chọn tải trọng thang máy rất quan trọng để vừa đủ vận chuyển không gây quá tải hoặc không lãng phí diện tích thang máy.

 

4. Chọn kích thước thang máy

Từng loại thang máy đều có kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng như cho khu chung cư, bệnh viện hoặc tòa nhà văn phòng … đều có kích thước khác nhau.

 

5. Lưu ý thiết bị của thang máy

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng thang máy phổ biển đó là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy nội với cabin được làm trong nước. Thang máy nhập khẩu có giá thành tương đối cao so với thang máy nội. Thang máy nhập khẩu được sản xuất các thiết bị theo tiêu chuẩn còn thang máy nội khi đặt mua chủ đầu tư cần xem xét các chi tiết của thang máy cũng như xuất xứ.

 

6. Giá thành 

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của công trình mà chủ đầu tư nên lựa chọn giá thành của thang máy cho phù hợp.

 

7. Dịch vụ sau bán hàng

Để duy trì hoạt động của thang máy cần phải bảo trì thường xuyên do đó yêu cầu dịch vụ bảo hành bảo trì là rất quan trọng. Trước khi quyết định mua thang máy, chủ đầu tư cần xem xét kỹ chế độ sau bán hàng.

 

8. Chọn nội thất cho thang máy

Nội thất cho thang máy không những giúp thang máy tiện lợi mà còn có tác dụng trang trí, làm đẹp phù hợp với không gian kiến trúc. Do đó trước khi mua thang máy, chủ đầu tư cần lưu ý nội thất cho thang máy. 

 

spacer
spacer